Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh như thế nào năm 2024 ?

Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh là vệ sinh và nạp gas đầy đủ cho thiết bị

Máy lạnh LG inverter bật lên nhưng không mát là tình trạng không hề hiếm gặp. Điều này khiến cuộc sống của nhiều gia đình bị đảo lộn, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh như thế nào? Nếu máy lạnh nhà bạn cũng gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh LG inverter không lạnh

Máy lạnh LG inverter là dòng máy chất lượng cao của thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân, dòng máy này có thể gặp tình trạng bật lên vẫn hoạt động nhưng không mát, người dùng không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra. 

Máy lạnh LG inverter không lạnh có thể kèm theo tiếng kêu to. Chúng báo hiệu thiết bị đang gặp một số vấn đề cần khắc phục kịp thời để tránh làm hư hỏng thêm các linh kiện, bộ phận khác.

Máy lạnh không làm mát gây nên cảm giác vô cùng khó chịu vào mùa hè. Tuy nhiên nếu tìm đúng nguyên nhân, bạn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng hơn. Với trường hợp phức tạp thì sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp là cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng.

Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh

Để sửa máy lạnh LG inverter không lạnh hiệu quả, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh LG không mát và cách sửa phù hợp. Địa chỉ sửa máy lạnh LG inverter không lạnh : B11.11 Đ. số 10, Khu phố 4, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Máy lạnh LG inverter có công suất quá nhỏ, không đủ làm lạnh

Khi mua máy lạnh LG bạn cần chú đến diện tích phòng để lựa chọn máy có công suất phù hợp. Nếu phòng có diện tích quá lớn mà bạn chọn chiếc máy lạnh LG inverter có công suất quá nhỏ thì chúng sẽ không đủ để làm lạnh. Không những vậy còn gây hao tổn nhiều điện năng.

Máy lạnh LG inverter có công suất nhỏ so với diện tích phòng sẽ không làm lạnh hiệu quả
Máy lạnh LG inverter có công suất nhỏ so với diện tích phòng sẽ không làm lạnh hiệu quả

Bởi vậy cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh trong trường hợp này là lựa chọn chiếc máy lạnh có công suất phù hợp. Chẳng hạn với phòng có diện tích nh, khoảng dưới 15m2 thì nên chọn máy có công suất là 1.0HP. Phòng có diện tích từ 30 – 40m2 thì cần chọn máy lạnh LG có công suất 2,5HP.

Sửa chữa máy lạnh Electrolux không lạnh thế nào? Có nên tự sửa không?

Lựa chọn nhầm chế độ làm lạnh

Máy lạnh LG có các chế độ như sưởi, quạt hay làm lạnh,..trên remote. Nếu bạn vô tình bấm vào chế độ sưởi hoặc chế độ quạt trên remote, thì máy lạnh sẽ không thực hiện chức năng làm lạnh. 

Để làm lạnh, bạn chỉ cần đổi sang chế độ Cool (biểu tượng hình bông tuyết) là được. Ngoài ra trước khi sử dụng máy lạnh LG inverter, bạn có thể tham khảo trước cách quyển sách hướng dẫn sử dụng để dùng máy lạnh một cách tối ưu hơn.

Máy lạnh LG inverter lâu không được vệ sinh

Đây là trường hợp rất phổ biến gây nên tình trạng máy lạnh không làm mát. Bởi sau một thời gian sử dụng, máy lạnh chắc chắn sẽ bị bám bụi bẩn nấm mốc ở một số bộ phận, đặc biệt là ở phần lưới lọc. Điều này gây nên tình trạng bít tắc, khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài. Nếu lớp bụi quá dày, bạn sẽ không cảm nhận được hơi lạnh tương ứng với chế độ cài đặt.

Máy lạnh LG cần được vệ sinh thường xuyên để làm lạnh tốt hơn
Máy lạnh LG cần được vệ sinh thường xuyên để làm lạnh tốt hơn

Máy lạnh bụi, không được vệ sinh thường xuyên còn gây nên nhiều vấn đề khác như giảm hiệu suất hoạt động của máy, giảm tuổi thọ, tiêu tốn nhiều điện năng,…

Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh đối với trường hợp này là bạn cần sớm vệ sinh cho máy lạnh. Việc vệ sinh cần được thực hiện thường xuyên từ 2-6 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, hiệu quả. Nếu không có khả năng tự vệ sinh máy lạnh thì các đơn vị dịch vụ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Máy lạnh LG hết gas

Máy lạnh LG inverter thiếu gas hoặc hết gas đều có thể làm ảnh hưởng đến chức năng làm lạnh của máy. Nếu máy lạnh LG nhà bạn có một số dấu hiệu như tuyết bán trên dàn lạnh, dòng điện hoạt động yếu so với định mức hoặc hiện mã lỗi thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được nạp thêm gas. Để đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị, bạn không nên tự tiến hành đo và nạp gas.

Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh là vệ sinh và nạp gas đầy đủ cho thiết bị
Cách sửa máy lạnh LG inverter không lạnh là vệ sinh và nạp gas đầy đủ cho thiết bị

Nguồn điện không ổn định

Thời tiết nắng nóng là khoảng thời gian các thiết bị trong nhà hoạt động nhiều gây nên tình trạng quá tải điện. Điều này khiến nguồn điện cấp cho máy lạnh LG bị sụt và không ổn định. Vì thế ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén và máy lạnh LG không thể tạo ra hơi lạnh cho tất cả căn phòng. Đây là nguyên nhân khiến máy lạnh LG hoạt động nhiều giờ và cài đặt ở nhiệt độ thấp nhưng vẫn không cảm thấy lạnh.

Ở trường hợp này, cách sửa máy lạnh LG không lạnh là dùng kèm thêm ổn áp. Nguồn điện ổn định sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Như vậy bạn đã biết được vì sao máy lạnh LG inverter không lạnh cũng như cách khắc phục sự cố. Nếu gặp khó khăn trong việc sửa máy lạnh LG inverter không lạnh, bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Hoàng Phương. Với chi nhánh trên toàn TPHCM, đơn vị sẽ có mặt sau 30 phút để giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Hotline:0909 401 568