Cách sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh hiệu quả 2024

Máy lạnh Toshiba không làm mát được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Trong quá trình sử dụng, không ít gia đình gặp phải sự cố máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này? Cách sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh có không? Đơn vị nào sửa máy lạnh uy tín? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vì sao máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh?

Máy lạnh Toshiba Inverter dù đã cài đặt đúng chế độ nhưng vẫn không làm mát hiệu quả là do một số nguyên nhân sau:

1. Máy lạnh hết gas

Gas là chất được nạp vào máy nén ở dàn nóng của máy lạnh Toshiba để giúp tạo ra không khí lạnh. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài thì lượng gas này sẽ dần ít đi. Ngoài ra, gas có thể bị rò rỉ ra ngoài do đường ống dẫn gas bị sự cố hoặc các mối hàn bị hở. Khi lượng gas thiếu hoặc hết sẽ khiến máy lạnh không thể thực hiện chức năng làm lạnh một cách hiệu quả. Để sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh thì cách duy nhất là nạp thêm gas cho máy lạnh.

2. Phòng bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp

Vào mùa hè, phòng hứng ánh nắng trực tiếp nhất là ánh nắng từ hướng Tây sẽ tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn. Ngoài trời có thể lên đến 40 độ C. Trong đó sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng điều hòa và ngoài trời chỉ có thể là 7-10 độ C. Vì vậy dù bạn có bạn bật điều hòa 20 độ C thì thực tế thực tế nhiệt độ trong phòng vẫn cao hơn con số này và không thể làm lạnh được.

3. Lắp đặt máy sai kỹ thuật

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh không làm lạnh được. Lắp đặt máy lạnh Toshiba sai kỹ thuật có thể khiến các mối hàn bị hở khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Máy lạnh hết gas sẽ không thể làm lạnh hiệu quả như bạn mong đợi.

Máy lạnh Toshiba không làm mát được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy lạnh Toshiba không làm mát được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

4. Máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên

Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ vài tháng 1 lần sẽ xuất hiện tình trạng bám đầy bụi bẩn trong dàn lạnh. Điều này khiến cho hơi lạnh thoát ra ít hơn. Ngoài ra nếu hơi lạnh bị giữ lại trong dàn lạnh quá lâu thì hơi nước sẽ ngưng tụ và xảy ra tình trạng máy lạnh Toshiba không những không làm lạnh được mà còn bị chảy nước.

Cách sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh

Để kiểm khắc phục tình trạng máy lạnh Toshiba không làm lạnh hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số công cách sau:

Kiểm tra tình trạng gas của máy lạnh

Bạn cần đo lượng gas ở máy lạnh và để xem thiết bị còn nhiều gas hay không. Nếu thiếu gas thì cần tiến hành nạp thêm. Bạn cũng nên kiểm tra đường ống dẫn ga xem có bị rò rỉ không. Việc đo và nạp gas nên gọi nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn. Địa chỉ sửa máy lạnh Toshiba inverter không lạnh : 117a Hẻm E4, Phong Phú, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Vệ sinh máy lạnh toshiba

Vệ sinh máy lạnh Toshiba không chỉ giúp thiết bị làm lạnh tốt hơn mà còn nâng cao tuổi thọ cho thiết bị cũng như tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Theo đó, bạn cần tiến hành vệ sinh từ bên trong đến bên ngoài máy lạnh, vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đường ống dẫn nước ngưng,…Tuy nhiên việc vệ sinh cần phải rất cẩn thận để không làm hư hỏng các linh kiện khác trong máy lạnh.

Nếu không tự tin về khả năng vệ sinh máy hiệu quả, tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị dịch vụ. Đây là giải pháp sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vệ sinh là một trong những sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh hiệu quả
Vệ sinh là một trong những sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh hiệu quả

Sử dụng thêm quạt để tăng cường trao đổi không khí

Để giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài trời, bạn có thể sử dụng thêm quạt để điều hướng gió. Như vậy, trong phòng sẽ mát hơn.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh Reetech không lạnh hiệu quả

Sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh tại Hoàng Phương

Thực tế, việc sửa các sự cố xảy ra với máy lạnh không phải là điều dễ dàng, nhất là với những người không có kinh nghiệm. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tại TPHCM, Điện Lạnh Hoàng Phương là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, vệ sinh máy lạnh các loại. Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, Hoàng Phương sẽ giúp bạn vệ sinh và khắc phục tất cả các sự cố một cách nhanh chóng.

Điện Lạnh Hoàng Phương là địa chỉ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh uy tín
Điện Lạnh Hoàng Phương là địa chỉ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh uy tín

Đặc biệt, đến với Hoàng Phương, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh được bảo hành dài hạn. Giá dịch vụ của đơn vị cũng rất phải chăng và được báo giá công khai minh bạch. Thêm vào đó, đơn vị sẵn sàng phục vụ 24/7 ở tất cả các quận huyện TPHCM. Dịch vụ nhanh chóng, có mặt sau 30 phút giúp bạn không phải chờ đợi lâu.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với bạn những nguyên nhân gây nên sự cố máy lạnh không lạnh. Bạn cũng được hướng dẫn một số cách sửa máy lạnh Toshiba Inverter không lạnh. Nếu bạn đang đau đầu về tình trạng này mà chưa tìm ra cách khắc phục thì hãy nhanh chóng liên hệ với Điện Lạnh Hoàng Phương để được trợ giúp.

Hotline:0909 401 568