Vì sao cần vệ sinh bơm gas máy lạnh? Cách thực hiện giá 2024

Vệ sinh bơm gas máy lạnh giúp bảo vệ hoạt động của thiết bị

Bám bụi bẩn, hết gas, thiếu gas đều là những nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng làm mát của máy lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc này và chủ quan không bảo dưỡng máy định kỳ. Vậy vì sao cần vệ sinh bơm gas máy lạnh? Cách thực hiện ra sao và chi phí như thế nào bạn có biết?

Vì sao cần vệ sinh bơm gas máy lạnh?

Bụi bẩn dưới tác động ma sát giữa hơi gió và không khí sẽ dễ bám đọng tại các khe máy lạnh. Trong khi đó, thời gian sử dụng máy lạnh lâu có thể gây ra thiếu gas, hết gas. Cả hai vấn đề này đều dẫn đến tình trạng chung là máy lạnh không lạnh, hoạt động yếu hoặc thậm chí hỏng, không hoạt động.

Vệ sinh bơm gas máy lạnh giúp bảo vệ hoạt động của thiết bị
Vệ sinh bơm gas máy lạnh giúp bảo vệ hoạt động của thiết bị

Do đó, vệ sinh bơm gas máy lạnh được khuyến khích kiểm tra và thực hiện định kỳ vì chúng mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

  • Nâng cao hiệu quả làm lạnh: Vệ sinh loại bỏ bụi bẩn tích tụ, giúp dàn lạnh hoạt động hiệu quả, trao đổi nhiệt tốt hơn. Bơm gas đủ giúp máy lạnh hoạt động trơn tru, đạt được nhiệt độ mong muốn nhanh chóng.
  • Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động hiệu quả sẽ giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Kéo dài tuổi thọ máy lạnh: Vệ sinh định kỳ giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên dàn lạnh, dàn nóng, ngăn ngừa tình trạng ăn mòn, han gỉ. Bơm gas đủ giúp máy lạnh hoạt động trơn tru, giảm thiểu nguy cơ hư hỏng các bộ phận.
  • Bảo vệ sức khỏe: Không gian sống sạch sẽ, không bụi bẩn giúp mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Bao lâu nên vệ sinh và bơm ga máy lạnh?

Tần suất vệ sinh và bơm ga máy lạnh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu sử dụng máy lạnh thường xuyên trong môi trường có nhiều bụi bẩn như ngoài trời, không gian lớn thì cần vệ sinh và bơm gas thường xuyên. Ngược lại, nếu ít khi dùng và chỉ dùng trong nhà thì tần suất vệ sinh, bơm gas cũng sẽ giảm.

Theo các chuyên gia điện máy, tần suất vệ sinh, bơm gas được khuyến cáo với các loại máy lạnh là:

  • Vệ sinh máy: Vệ sinh tổng thể máy 3 tháng/ lần. Vào những ngày thường, nếu thấy máy có bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau bụi phía bên ngoài.
  • Bơm gas máy lạnh: Bơm gas máy lạnh nên thực hiện 1-2 lần/năm. Trong một số trường hợp, tùy vào mức độ sử dụng mà số lần bơm gas có thể nhiều hoặc ít hơn.
Nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng 1 lần
Nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng 1 lần

Lưu ý: Máy lạnh là một thiết bị có nhiều linh kiện phức tạp nên quá trình vệ sinh bơm gas cần sử dụng đến dịch vụ chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên chủ động tìm kiếm đơn vị uy tín để an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như được nhắc nhớ về thời gian bảo dưỡng máy định kỳ. địa chỉ vệ sinh bơm gas máy lạnh 171 Tân Phước, Phường 6, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Chi tiết quy trình vệ sinh và bơm gas máy lạnh